1. Trang chủ
  2. Thư viện
  3. Tin công nghệ
  4. 10 lý do khiến bạn muốn đăng ký học CNTT ngay.

10 lý do khiến bạn muốn đăng ký học CNTT ngay.

Ngày đăng: 03:20 30/05/2018
Lượt xem:2.118
Cỡ chữ

1. Ngành CNTT là ngành “HOT”

Việt Nam chúng ta đang dần hòa nhập với sự phát triển trong khu vực và trên thế giới. Với tốc độ phát triển chóng mặt của ngành Công nghệ thông tin thì nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng, hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Chính vì vậy, công nghệ thông tin đang là ngành nóng và đây là cơ hộ “Vàng” có các bạn học ngành Công nghệ thông tin.
 

2. Nhiều cơ hội việc làm

Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế công nghiệp hoa, ngành Công nghệ thông tin đang có mặt ở khắp mọi nơi, hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.Công nghệ thông tin (CNTT) hiện là ngành được đầu tư và chú trọng phát triển ở mọi Quốc Gia từ những nước nghèo tới các nước công nghiệp phát triển, Việt Nam là nước đang trên con đường hội nhập, dần dần hòa nhập với sự phát triển trong khu vực và trên thế giới. Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực CNTT là rất lớn
 
Các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng những bạn sinh viên có kinh nghiệm làm việc, kỹ năng thực hành, giao tiếp tốt, có thể làm việc và thích nghi được với môi trường cũng như văn hóa của công ty, doanh nghiệp.
 
Bên cạnh đó, phạm vi của Công nghệ thông tin rất rộng lớn, bạn có nhiều cơ hội thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng. Một số công việc bạn có thể làm được khi học CNTT ra như:

  • Lập trình viên: Bạn có thể tự tạo ra các chương trình, phần mềm ứng dụng công nghệ trên các thiết bị công nghệ như website, phần mềm di động
  • Kiểm duyệt chất lượng phầm mềm: Công việc chính là kiểm tra chất lương các sản phẩm công nghệ do các lập trình viên tạo ra
  • Xây dựng và quản lý dữ liệu: Thiết kế các chương trình ứng dụng ví dụ giao diện sử dụng, giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng và các bộ phận cấu thành hệ thống. Bạn cần cung cấp thông số kĩ thuật cho đội phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hoá.
  • Quản trị mạng: Quản trị hệ thống, dịch vụ mạng trong doanh nghiệp. Thiết kế, vận hành và theo dõi các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker (tin tặc) hiệu quả.
  • Tham gia giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực Công nghệ thông tin tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng
  • Chuyên gia quản lý dự án về công nghệ thông tin

3. Tiếp cận với những công nghệ mới

Công nghệ thay đổi liên tục đòi hỏi những người làm trong lĩnh vực CNTT cần phải nhạy bén, năng động và có thể tìm tòi, sáng tạo ra những thứ mới lạ cũng như cập nhật các kiến thức mới nhất về máy móc, thiết bị công nghệ. Để tăng hiệu suất học tập và làm việc năng động, hiệu quả cũng như sáng tạo hơn bạn cần cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất. Đó là những yếu tố một công dân thế hệ mới cần có, đặc biệt trong thời đại 4.0.
 
Làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin , bạn sẽ luôn phải nắm bắt những tri thức mới nhất, công nghệ hiện đại nhất.  Nếu bạn là người say mê khám phá và ưa sự mới mẻ, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.
 

4. Năng động và sáng tạo

Phần lớn các nhân viên làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đều còn rất trẻ, đầy tài năng, hoài bão và khát vọng. Làm việc trong một cộng đồng như thế, bạn có thể phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn thể hiện tối đa óc sáng tạo của bản thân.

5. Nhiều thách thức và cơ hội để khẳng định mình

Công nghệ thông tin là một trong những nghề có tính cạnh tranh gay gắt và tính đào thải khốc liệt. Bởi đây là lĩnh vực phát triển với tốc độ nhanh nhất và quy tụ nhiều nhất những trí tuệ siêu việt trên thế giới.

Tuy nhiên, nếu bạn là người tài năng và có hoài bão, bạn có thể vượt qua tất cả. Hầu hết những nhân vật nổi tiếng trong ngành Công nghệ thông tin đều khởi đầu từ hai bàn tay trắng, nhưng ngày nay họ được cả thế giới ngưỡng mộ.

 

6. Cơ hội phát triển bản thân

Đã có rất nhiều người khởi nghiệp trên lĩnh vực CNTT. Ví dụ như Bill Gates giàu nhờ Microsoft – Sản phẩm hệ điều hành và các ứng dụng máy tính, Jeff Bezos giàu nhờ Amazon – Trang thương mại điện tử lớn nhất hành tinh, Mark Zuckerberg giàu nhờ Facebook – Mạng xã hội lớn nhất hành tinh, Steve Jobs giàu nhờ Apple – Nhà sản xuất điện thoại di động iPhone, máy tính bảng iPad, laptop Macbook (những sản phẩm công nghệ bán chạy và đắt giá nhất hành tinh) ….và rất nhiều người khác thành tỷ phú nhờ CNTT.

Nếu bạn là người có niềm đam mê với lĩnh vực CNTT, muốn tìm tòi và sâu hơn, phát triển bản thân trong lĩnh vực này thì có thể lựa chọn những

7.Tính thực tế, ứng dụng cao

Đối với một người có thiên hướng tư duy trừu tượng rất cao, có sự hiếu kỳ thuần khiết hướng về tự nhiên, thì có lẽ Toán học sẽ phù hợp hơn. Thế nhưng, lợi thế của CNTT là tính ứng dụng của thành quả lao động.
Trong “Lời xin lỗi của một nhà Toán học”, Hardy chia sẻ, những gì là đẹp đẽ, là tinh tuý nhất của Toán học thì không hề, hoặc có rất ít tính ứng dụng. Tôi không coi đây như một nhược điểm của bộ môn này, nó đơn giản chỉ là đặc thù. Trong CNTT, khả năng tận mắt trông thấy sản phẩm mà mình làm ra gây tác động tích cực lên đời sống của rất nhiều người là một động lực đáng kể.

 

 8. Mức lương cao

Hiện nay, mức lương khởi điểm mà các doanh nghiệp sẵn sàng trả cho các bạn sinh viên học CNTT vừa ra  trường tương đối cao, ví dụ mức lương của một bạn lập trình viên mới ra trường rơi vào khoản từ 7-10 triều đồng. Nếu có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm mức lương từ 10 đến 20 triệu đồng/tháng,nếu có kinh nghiệm từ 5 đến 10 năm thì mức lương đã có thể lên đến 25-35triệu đồng /tháng hoặc cao hơn tùy theo chức vụ hoặc công việc đảm nhiệm. Nếu các bạn apply vào các doanh nghiệp nước ngoài thì mức lương có thể cao hơn như vậy.
 

9. Có thể kiểm tiền từ nghề khi đang còn đi học

Trong quá trình học, sau khi học được một số modul lý thuyết nếu muốn có thu nhập cũng như tăng kinh nghiệm làm việc thực tế, bạn có thể lựa chọn cho mình một số công việc làm thêm như là: làm tại quán Photocopy, sửa máy tính, cài win, bán máy tính ở các siêu thị điện máy….
 

10.  Bạn có thể học tập được mọi lúc,`mọi nơi chỉ cần bạn có ham muốn học.

Nhiều người coi công việc chỉ là một công cụ để đạt được những mục tiêu khác trong cuộc sống. Quan điểm này đánh giá quá thấp tầm quan trọng của công việc. Tuy nhiên, công việc sẽ gắn liền gần hết chặng đường còn lại của bạn vì vậy sẽ tốt hơn nếu bạn chọn một công việc mà mình thực sự yêu thích.

Bình luận Facebook
Bình luận Form
Đánh giá trung bình
Có (0 ) lượt đánh giá
5 sao (5)
4 sao (4)
3 sao (3)
2 sao (2)
1 sao (1)

Đánh giá

bình luận
i-tech Average rating: 0 0
Các bài viết khác

VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH CNTT

Ngày đăng: 29/05/2018 Lượt xem: 4.058

Chọn ngành gì thì thích hợp trong giai đoạn hiện nay?

Ngày đăng: 29/05/2018 Lượt xem: 2.096

Triển vọng ngành Công nghệ thông tin

Ngày đăng: 29/05/2018 Lượt xem: 2.788

Vì sao nên chọn ngành CNTT

Ngày đăng: 23/05/2018 Lượt xem: 3.096

Việt Nam có hơn 1500 vụ tấn công mạng máy tính

Ngày đăng: 21/05/2018 Lượt xem: 1.758

I-tech "Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp"

Đăng ký tư vấn