1. Trang chủ
  2. Thư viện
  3. Tin công nghệ
  4. Chọn ngành gì thì thích hợp trong giai đoạn hiện nay?

Chọn ngành gì thì thích hợp trong giai đoạn hiện nay?

Ngày đăng: 03:17 29/05/2018
Lượt xem:2.096
Cỡ chữ
Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới gần, những câu hỏi chọn ngành, chọn nghề nào để học?  học ngành nào ra trường dễ xin việc làm? Học ở đâu thì tốt nhất… đang làm những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất từ các bậc phụ huynh cũng như các thí sinh.
 

Công nghệ thông tin đang là ngành hot?

Với sự phát triển không ngừng của máy móc công nghệ cũng như trí tuệ nhân tạo, hiện nay công nghệ thông tin có mặt ở khắp mọi nơi, hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Việt Nam chúng ta đang dần hòa nhập với sự phát triển trong khu vực và trên thế giới. Với tốc độ phát triển chóng mặt của ngành CNTT thì nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng, hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, phạm vi của Công nghệ thông tin rất rộng lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng. Tuy nhiên, một thực tế hiện nay đó chính là nguồn lực về CNTT tại Việt Nam rất ít, số lượng sinh viên ra trường tương đối nhiều nhưng kiến thức thực tế cũng như thực hành vận dụng vào thực tế doanh nghiệp của các bạn chưa tốt. Chính vì vậy, nếu như bạn được đi học, nắm được kiến thức cốt lõi và biết vận dụng các kiến thức được học vào thực tế thì chắc chắn cơ hội có việc làm với mức thu nhập cao là hoàn toàn có thể.
 
 
Hơn nữa, CNTT mới chỉ là giai đoạn mở đầu, các sản phẩm Công nghệ mới được ứng dụng vào thực tiễn chưa được bao lâu. Trong tương lai sẽ còn được phát triển và bùng nổ hơn nữa, đặc biệt là Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang len lỏi mọi ngõ ngách của xã hội. Mọi thứ trong cuộc sống sẽ gắn liền Công nghệ, đòi hỏi tất cả mọi người đều cần có có kiến thức về Công nghệ. Đối với những người có kiến thức, chuyên môn cao về lĩnh vực CNTT sẽ có lợi thế trong việc ứng tuyển vào các tập đoàn, công ty hay doanh nghiệp.

 


Nếu bạn học tốt, nắm vững kiến thức nền tảng về CNTT mà không muốn bị bó buộc khi phải đi làm thuê cho các công ty, doanh nghiệp thì có thể tự khởi nghiệp hoặc tự nhận các công việc về làm như thiết kế website, thiết kế ảnh, dịch vụ đồ họa.. hoặc có thể làm các blog để tiếp thị liên kết, phát trienr ứng dụng thu hút khách hàng và kiếm tiền thông qua các kênh quảng cáo. Mức lương khởi điểm dành cho các bạn học CNTT ra trường là 8-10 triệu, nếu bạn có khẳ năng thực hành tốt, vốn kiến thức rộng thì có thể tìm được những công việc với mức lương cao hơn tại các doanh nghiệp nước ngoài.
 
 


Top những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay họ giàu đều từ CNTT cả: Bill Gates giàu nhờ Microsoft – Sản phẩm hệ điều hành và các ứng dụng máy tính, Jeff Bezos giàu nhờ Amazon – Trang thương mại điện tử lớn nhất hành tinh, Mark Zuckerberg giàu nhờ Facebook – Mạng xã hội lớn nhất hành tinh, Steve Jobs giàu nhờ Apple – Nhà sản xuất điện thoại di động iPhone, máy tính bảng iPad, laptop Macbook (những sản phẩm công nghệ bán chạy và đắt giá nhất hành tinh) ….và rất nhiều người khác thành tỷ phú nhờ CNTT.

Ngoài CNTT thì nên chọn ngành gì?

Tuy nhiên, nếu bạn không có yêu thích, đam mê cũng như năng khiếu trong lĩnh vực CNTT thì bạn cũng không nên máy móc lựa chọn học ngành CNTT. Bạn có thể lựa chọn những ngành nghề mà bạn yêu thích hoặc có năng khiếu.
Bạn có thể lựa chọn các ngành như: Kinh doanhtài chính, xây dựng, dệt may, kỹ thuật cơ khí, điện tử, du lịch,….Xã hội hiện nay đang rất cần những tài năng đó, dù không xin việc ở công ty nhưng các bạn vẫn có thể tự làm riêng nếu như học khá, biết vận dụng những gì đã được học vào đời sống.
Dù là CNTT hay bất kỳ ngành nghề gì khác cũng vậy, để sau khi tốt nghiệp có thể xin được được việc thì trong quá trình học bạn cần phải chăm chỉ học, rèn luyện, tích lũy các kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế.

Liên thông đại học chính quy ngành Công nghệ thông tin 

Cao đẳng CNTT chất lượng cao

Hướng dẫn đăng ký chương trình Cao đẳng CNTT chất lượng cao
 

Bình luận Facebook
Bình luận Form
Đánh giá trung bình
Có (0 ) lượt đánh giá
5 sao (5)
4 sao (4)
3 sao (3)
2 sao (2)
1 sao (1)

Đánh giá

bình luận
i-tech Average rating: 0 0
Các bài viết khác

10 lý do khiến bạn muốn đăng ký học CNTT ngay.

Ngày đăng: 29/05/2018 Lượt xem: 2.117

VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH CNTT

Ngày đăng: 29/05/2018 Lượt xem: 4.058

Triển vọng ngành Công nghệ thông tin

Ngày đăng: 29/05/2018 Lượt xem: 2.788

Vì sao nên chọn ngành CNTT

Ngày đăng: 23/05/2018 Lượt xem: 3.096

Việt Nam có hơn 1500 vụ tấn công mạng máy tính

Ngày đăng: 21/05/2018 Lượt xem: 1.758

I-tech "Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp"

Đăng ký tư vấn