1. Trang chủ
  2. Thư viện
  3. Tin công nghệ
  4. Để thông minh hơn hãy sử dụng 5 ứng dụng này

Để thông minh hơn hãy sử dụng 5 ứng dụng này

Ngày đăng: 09:12 08/11/2018
Lượt xem:1.105
Cỡ chữ

Tập luyện thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh cũng như tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, không chỉ chân tay mà rèn luyện sức khỏe não bộ cũng vô cùng quan trọng. Não bộ được rèn luyện thường xuyên sẽ giúp bạn có suy nghĩ luôn tươi mới và đầy năng lượng. Nếu bỏ quên nó, chúng ta sẽ dần trở nên nghèo nàn về suy nghĩ và luôn bị bó hẹp trong các khuôn khổ nhất định, đó còn chưa kể bản thân luôn cảm thấy tù túng. Do vậy, tập luyện cho bộ não hàng ngày là điều vô cùng cấp thiết.

Có rất nhiều cách để rèn luyện não bộ như luyện tập thông qua các câu đố và các trò chơi logic. Tuy nhiên, nếu bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian thì dưới đây là một số phần mềm rất hữu ích cho việc rèn luyện não bộ cho bạn.
1. Peak   Peak là một trong những ứng dụng "luyện não" được đánh giá cao nhất hiện, khi tham gia luyện não với ứng dụng này bạn sẽ được trải nghiệm hơn 30 trò chơi với nhiều mức độ khác nhau để bạn thách thức não bộ. Những trò chơi trong Peak thường liên quan nhiều đến những bài tập rèn luyện trí nhớ, sự phong phú ngôn ngữ cũng như sự nhạy bén của não bạn, vậy nên những người chơi cần tập chung cao độ mới có thể chiến thắng.

2. Elevate

   Với những người thích các ứng dụng gọn gàng, trực quan đẹp mắt cùng nhiều trò chơi đa dạng, hứng thú thì Elevate chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn luyện não mỗi ngày. Cũng như Peak thì Elevate cũng sở hữu cho mình 30 trò chơi khác nhau để người dùng thoả sức rèn luyện trí nhớ, khả năng tập trung, khả năng đọc hiểu, toán hoặc hay các kĩ năng về trí tuệ khác.

   Đặc biệt, Elevate sẽ tiến hành theo dõi sự tiến bộ của bạn hàng ngày đồng thời điều chỉnh độ khó tăng lên để tạo hứng thú khi trình độ của người chơi được cải thiện.

3. Lumosity
   Nếu bạn yêu thích sự mới mẻ và thay đổi mỗi ngày thì Lumosity sẽ là gợi ý không tồi. Mỗi ngày Lumosity sẽ "trộn" các trò chơi thành một hỗn hợp chung để người dùng khám phá. Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng sẽ phải thực hiện bài kiểm tra mang tên Fit Test để đánh giá trình độ và kỹ năng vốn có của bạn thông qua 3 trò chơi trí tuệ. Hãy xem điểm số của bạn có tương xứng với độ tuổi hay không và sẵn sàng bước vào giai đoạn rèn luyện trí não chính sau khi phân loại trình độ. Không chỉ kiểm tra năng lực của bạn mà Lumosity còn theo dõi sự tiến bộ của người dùng như thế nào bằng những số điểm cụ thể. Điều khiến Lumiosity hấp dẫn hơn những cái tên còn lại trong bài viết này chính là việc nó hỗ trợ cả nền tảng trình duyệt web máy tính.máy lọc nước giá rẻ và két sắt liên doanh hàn quốc

4. Fit Brains Trainer   Fit Brains Trainer không đơn thuần chỉ là một ứng dụng giải trí mà nó còn là một ứng dụng khoa học, cung cấp một bộ sưu tập đa dạng các mini game rèn luyện trí não và đo lường mức độ tập trung cũng như khả năng ghi nhớ của bạn sau quá trình sử dụng. Ứng dụng này bao gồm 35 trò chơi khác nhau được tổng hợp theo từng dạng khác nhau để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn rèn luyện não bộ hằng ngày không bị nhàm chán. Đặc biệt, dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu, Fit Brains Trainer còn tích hợp các khóa đào tạo cá nhân và các công cụ hết sức trực quan, giúp người dùng có theo dõi được các thống kê chính xác về kết quả rèn luyện của mình.

5. Cognito


 

   Cognito sẽ là một ứng dụng hấp dẫn không thể bỏ qua với những ai đam mê game. Ứng dụng này đem đến cho người dùng cảm giác thoải mái và như đang được giải trí chứ không phải là học. Ngoài những trò chơi rèn luyện não bộ, với ứng dụng Cognito bạn vẫn có thể tìm thấy các bài tập rèn luyện trí nhớ, tính logic và từ ngữ truyền thống hơn ở Cognito. Ứng dụng này không chỉ sẽ cho biết sự tiến bộ của bạn sau mỗi lần chơi mà Cognito còn có tính năng nhập dữ liệu về giấc ngủ/ đi bộ của người dùng từ ứng dụng Apple Health để tìm ra mối liên hệ giữa các hoạt động nói trên và sự nhanh nhạy đầu óc.


 

Bình luận Facebook
Bình luận Form
Đánh giá trung bình
Có (0 ) lượt đánh giá
5 sao (5)
4 sao (4)
3 sao (3)
2 sao (2)
1 sao (1)

Đánh giá

bình luận
i-tech Average rating: 0 0
Các bài viết khác

10 lý do khiến bạn muốn đăng ký học CNTT ngay.

Ngày đăng: 29/05/2018 Lượt xem: 187

VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH CNTT

Ngày đăng: 29/05/2018 Lượt xem: 926

Triển vọng ngành Công nghệ thông tin

Ngày đăng: 29/05/2018 Lượt xem: 503

Vì sao nên chọn ngành CNTT

Ngày đăng: 23/05/2018 Lượt xem: 892

I-tech "Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp"

Đăng ký tư vấn