1. Trang chủ
  2. Thư viện
  3. Tin tức nội bộ
  4. Hành trang chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Hành trang chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Ngày đăng: 04:24 22/05/2018
Lượt xem:207
Cỡ chữ
Mùa thi đang tới gần, đối với những bạn thí sinh sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thì việc gặp phải những căng thẳng trước kỳ thi là một chuyện không thể tránh khỏi. Để tự tin bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới, các thí sinh hãy chuẩn bị thật tốt  những điều dưới đây
 
1. Ôn tập KỸ kiến thức

Người xưa thường có câu “Văn ôn võ luyện”, để vượt qua kỳ thi sắp tới với một kết quả cao, bạn cần ôn thật kỹ các kiến thức đã được thầy cô lứu ý. Cố gắng tập trung vào các kiến thức cơ bản trước. Sau khi nắm vững được các kiến thức cơ bản thì có thể luyện tập những dạng bài nâng cao hơn. Hãy luyện tập giải các bài thi thử tại nhà giống như đi thi thật để tạo cho mình thói quen, tránh bị run khi bước vào thi thật

2. Chăm sóc sức khỏe TỐT

Dù say sưa ôn luyện cho kỳ thì cũng không được quên dành thời gian cho việc nghỉ ngơi và ăn uống. Nếu trong quá trình học gặp nhiều áp lực quá, hãy tự cho phép mình dành một thời gian để xả hơi. Bạn có thể giải trí bằng cách xem chương trình mình yêu thích hoặc ra ngoài chơi thể thao, tán gẫu cũng bạn bè. Khi tinh thần được thoái mái, việc học tập của bạn sẽ bớt căng thẳng hơn.
Quan trọng nhất là bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình tại thời điểm này. Cần bổ sung những thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, khoáng, vitaminh để đảm bảo cho mình một sức khỏe tốt như: Thịt, cá, trứng, đậu ohuj, hoa quả tươi, sữa chua…và đừng quên uống khoảng 2 lít nước một ngày bạn nhé. Tốt nhất, trong những ngày gần bước vào kỳ thi quan trọng, các bạn thí sinh nên hạn chế ăn uống những đồ ăn sẵn hay thực ăn ngoài vỉa hè không đảm bảo để tránh các bệnh không mong muốn trong kỳ thi.

Có rất nhiều bạn trong thời gian thường xuyên thức khuya để ôn bài vì thời gian không còn nhiều, tuy nhiên nếu thức quá khuya để ôn bài trong thời gian dài sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải vào ngày hôm sau dẫn đến không tỉnh táo trong quá trình học tập. Hãy sắp xếp cho mình một lịch học hợp lý, dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi, thư giãn đế việc học được hiệu quả hơn.

3. Nắm CHẮC quy chế thi

Trước khi vào kỳ thi 1-2 ngày, các bạn nên chuẩn bị trước các loại giấy tờ liên quan cần thiết khi đi thi như giấy báo dự thi, giấy tờ tùy thân… Bên cạnh đó, bạn cần phải nắm rõ các quy chế, nội quy trong quá trình thi, những dụng cụ hỗ trợ học tập có thể mang vào phòng thi để đảm bảo quá trình vào phòng thi của bạn được thuận lợi nhất

4. Chuẩn bị ĐẦY ĐỦ đồ dùng liên quan

Trước ngày thi, bạn nên chuẩn bị cho mình đầy đủ đồ dùng học tập quan trọng cần dùng trong quá trình làm bài thi (Việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ không chỉ hỗ trợ bạn trong quá trình làm bài mà còn giúp bạn không bị gặp vấn đề tâm lý khi thiếu dụng cụ).

Khi vào phòng thi, thí sinh chỉ  được mang vào phòng bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý, các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Viện Đào tạo CNTT quốc tế I-Tech chúc tất cả các em học sinh sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao!
 

Bình luận Facebook
Bình luận Form
Đánh giá trung bình
Có (0 ) lượt đánh giá
5 sao (5)
4 sao (4)
3 sao (3)
2 sao (2)
1 sao (1)

Đánh giá

bình luận
i-tech Average rating: 0 0

I-tech "Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp"

Đăng ký tư vấn