1. Trang chủ
  2. Thư viện
  3. Tin tức nội bộ
  4. Kỳ thi THPT 2018: Bí kíp giúp bạn đạt điểm cao môn Toán

Kỳ thi THPT 2018: Bí kíp giúp bạn đạt điểm cao môn Toán

Ngày đăng: 03:58 17/05/2018
Lượt xem:107
Cỡ chữ
Chỉ còn 39 ngày nữa là kỳ thi THPT quốc gia 2018 chính thức khởi động, Tại thời điểm này chắc chắn các thí sinh cùng với các thầy cô giáo đang cùng nhau tăng tốc chạy đua cho kỳ thi sắp tới. Để giành điểm cao cho môn toán trong kỳ thi sắp tới, các bạn thí sinh có thể tham khảo một số đặc điểm sau:

Lưu ý trong quá trình ôn tập

Bước sang tháng 6, các thí sinh nên đẩy mạnh việc làm đề nhiều hơn khi đã hệ thống xong kiến thức toàn bộ các chuyên đề. Lúc đó các bạn cần thực hiện mọi quá trình làm đề cũng như tô đáp án… một cách thành thạo và tối ưu nhất. Quá trình làm đề ở tháng 6 cũng là quá trình bạn vận dụng khối lượng kiến thức đã ôn một cách thành thạo để biến nó thành phản xạ khi làm đề.
Năm nay, khố lượng kiến thức cũng như độ khó của đề thi tăng hơn so với năm ngoái. Tại thời điểm hiện tại, có rất nhiều thí sinh bị nản, cảm thấy áp lực trước kỳ thi. Để giải quyết được tình trạng này, các bạn hãy rà soát lại toàn bộ các chuyên đề và nắm chắc lại những dạng bài mà thầy cô đã ôn tập cho mình một các nhuần nhuyễn.

Sau khi bạn nắm vững được các kiến thức cơ bản, có thể bắt đầu làm những dạng đề với những câu hỏi khó hơn. Bạn nên đặt cho mình mục tiêu về điểm số để có thể lựa chọn phương pháp học hiệu quả từ đó có thể đạt được mục tiêu mà mình đặt ra.

Tình trạng chung hiện nay là học sinh rất hoang mang về các đề thi thử. Thầy có lời khuyên cho các em là hãy rà soát lại toàn bộ các chuyên đề và nắm chắc lại những dạng bài mình đã học để chắc chắn rằng mình đã nhuần nhuyễn nó.

Có một lưu ý nhỏ rằng: Các thí sinh cần cố gắng ôn kỹ những nội dung, các công thức mà sách giáo khoa đề cập để có thể giải được những câu hỏi liên quan đến kiến thức cơ bản trước một cách nhanh nhất.

Những lưu ý trước khi bước vào kỳ thi bài thi

Thứ nhất:  Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập quan trọng cần dùng trong quá trình làm bài thi (Việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ không chỉ hỗ trợ bạn trong quá trình làm bài mà còn giúp bạn không bị gặp vấn đề tâm lý khi thiếu dụng cụ)
Các bạn cần chuẩn bị cho mình hai máy tính cầm tay khi đi thi, nó không những đề phòng việc hư hỏng mà còn trong quá trình tính toán học sinh có thể bấm một tổ hợp phím nào đó khiến cho máy chạy lâu (phải chờ), khi đó mình sẽ dùng máy còn lại để làm. Ngoài ra,  cần chuẩn bị cho mình bút chì loại tối ưu nhất (tô nhanh nhất), đầy đủ thước kẻ, compa…rất nhiều thí khi thi trắc nghiệm thường bỏ qua các vật dụng này.

Thứ hai: Đến thời điểm gần thi các em nên tập cho mình thói quen ăn ngủ cho hợp với giờ thi. Không ăn thức ăn linh tinh, học quá sức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cho kỳ thi Có nhiều bạn thức khuya và buổi sáng sẽ uể oải ... Nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sự tỉnh táo của bạn.

Khi vào phòng thi và thực hiện làm bài thí sinh cần lưu ý:

Khi làm bài thi các bạn nên làm từ trên xuống (theo như công bố của bộ thì mức độ câu từ  dễ đến khó sẽ sắp xếp từ trên xuống). Làm ngay và tô những câu mình chốt nhanh được đáp án (rất nhiều bạn sau khi làm xong mới bắt đầu tô sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tô nhầm đáp án hoặc hết giờ không kịp tô). Các thí sinh nên luyện tập thói quen này cho thành thục ngay từ khi ôn tập tại nhà.
Khi đọc đề, mặc dù đọc khẩn trường nhưng không được ẩu tránh trường học hợp đọc nhầm đề, hiểu sai ý của đề.

Khi  đọc đề các bạn cần nắm câu hỏi và có thể đưa ra một số nhận định mà mình dùng để loại đáp án hoặc một lưu ý nào đó, các em bạn viết nó ra để sau quay lại có thể dùng nó để chốt đáp án mặc dù có thể mình không giải chính xác được đáp án.

Các bạn nên nháp một cách khoa học, nháp câu nào xong ta nên gạch ngang để ngăn chia các câu. Đến lúc đọc lại sẽ dễ dàng và có thể hiểu mình đang làm đến đâu của câu đó rồi. Vậy nên khi nháp cũng không nên viết đến mức mình không dò lại được.
Khi còn 5 phút cuối các bạn nên soát lại xem còn những câu nào chưa chốt và có phương án để chốt và tô đáp án trước khi hết giờ. Khi tô cố gắng tô nhanh và đầy ô tròn.

Chúc tất cả các bạn có một kì ôn thi hiệu quả và có một quả thật cao trong kì thi sắp tới.

Bình luận Facebook
Bình luận Form
Đánh giá trung bình
Có (0 ) lượt đánh giá
5 sao (5)
4 sao (4)
3 sao (3)
2 sao (2)
1 sao (1)

Đánh giá

bình luận
i-tech Average rating: 0 0

I-tech "Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp"

Đăng ký tư vấn