1. Trang chủ
  2. Thư viện
  3. Tin tức nội bộ
  4. Nắm bắt xu hướng chọn ngành nghề và trường Đào tạo năm 2018

Nắm bắt xu hướng chọn ngành nghề và trường Đào tạo năm 2018

Ngày đăng: 05:30 22/05/2018
Lượt xem:277
Cỡ chữ
Gần một tháng nữa là các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, đối với các em, đây là một kỳ thi quan trọng đánh dấu chặng đường 12 năm đèn sách của mình. Cùng với đó chính là những lo lắng, hoang mang, phân vân không biết phải đăng ký lựa chọn ngành nghề như thế nào vì chưa định hướng được sẽ làm công việc gì trong tương lai.

1. Chọn bằng cấp hay chọn nghề
 
Hiện nay, có nhiều phụ huynh định hướng cho con em mình chạy theo bằng cấp thay vì lựa chọn ngành học mà con em họ có năng khiếu hoặc có đam mê, họ nghĩ rằng có được tấm bằng đại học sẽ giúp con mình dễ dàng xin được một công việc ổn định với mức lương tương đối cao. Tuy nhiên rất nhiều bạn sinh viên sau khi học xong ra trường, tuy có bằng cấp Đại học nhưng lại không đủ khả năng đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp.

Với sự phát triển của nền kinh tế ngày càng tăng, nhu cầu nhận lực có kinh nghiệp cũng như kỹ năng thành thạo cũng tăng. Ngoài việc lựa chọn học tại trường Đại học để lấy bằng cấp, các bạn thí sinh có thể chọn các chương trình Đào tạo gắn với nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Phương pháp đào tạo lý thuyết kết hợp với thực hành.

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều có một nét văn hóa riêng, khi các bạn đi làm việc thực tế sẽ không yêu cầu bạn  phải có lý thuyết cao siêu mà điều quan trọng là các lý thuyết bạn nắm được có thể gắn liền với thực tế tại công ty, doanh nghiệp nơi bạn làm việc hay không, bạn có thích nghi được với văn hóa của công ty, doanh nghiệp hay không.

Viện Đào tạo CNTT quốc tế I-Tech là một đơn vị đào tạo theo phương pháp đào tạo mới. Chú trọng việc đào tạo sinh viên các kỹ năng thực hành, các mô hình thực tế của từng doanh nghiệp. Từ đó, các bạn sinh viên sau khi nẵm vững được các kiến thức cũng như kỹ năng làm việc thực tế  ra trường có thể tự tin nộp đơn xin việc ở bất cứ một doanh nghiệp nào. Có nhiều bạn có thể tự tin khởi nghiệp và thành công ngay từ khi còn rất trẻ.

Trong quá trình học tập tại Viện đào tạo CNTT quốc tế I-Tech, các em sinh viên sau khi học xong các mudul về lý thuyết sẽ được đến thực tập tại các doanh nghiệp, làm việc và hưởng lương như một nhân viên của doanh nghiệp. Đây là một môi trường đào tạo giúp sinh viên thực hành tốt, có kỹ năng giao tiếp tốt hơn và có thể chủ động trong công việc của mình sau này.2. Chọn nghề phù hợp với mình nhất
 
Kỳ thi THPT Quốc gia đến gần cũng là lúc các thí sinh sẽ phải đưa ra những quyếtđịnh lựa chọn ngành nghề, lừa chọn trường Đại học, Cao đẳng cho mình. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn học sinh còn đang rất mông lung trong việc lựa chọn mình sẽ làm công việc gì? Học ở trường nào sẽ giúp mình phát huy được những điểm mạnh cũng như khắc phục điểm yếu của bản thân.


 
Năm 2017, hơn 200 nghìn cử nhân thất nghiệp hoặc làm những công việc trái với ngành nghề. Xuất phát từ việc trong quá trình lựa chọn ngành nghề các em đã không tìm hiểu kỹ nhu cầu nhân lực của xã hội cũng như những điểm mạnh của bản thân mà chỉ lựa chọn theo định hướng của gia định hoặc theo các bạn cùng lớp lựa chọn đăng ký theo.
 
Điều này khiến cho rất nhiều phụ huynh cũng như các em học sinh lớp 12 băn lựa chọn ngành học cho con mình để sau khi ra trường có thể tìm được một công việc với mức thu nhập cao.
 
Nếu như bạn lựa chọn ngành nghề theo sở thích, đam mê và năng khiếu của bản thân sẽ khiến việc học trở lên hứng thú hơn dẫn đến kết quả học tập của bạn sẽ tốt hơn. Khi bạn nắm vững kiến thức lý thuyết trong quá trình học tập đi kèm với kỹ năng thực hành thông thạo sẽ có cơ hội làm việc cao hơn. Đó là một trong những lý do các bạn cần có một định hướng rõ ràng cho việc lựa chọn ngành nghề của mình.
 

Bình luận Facebook
Bình luận Form
Đánh giá trung bình
Có (0 ) lượt đánh giá
5 sao (5)
4 sao (4)
3 sao (3)
2 sao (2)
1 sao (1)

Đánh giá

bình luận
i-tech Average rating: 0 0

I-tech "Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp"

Đăng ký tư vấn