1. Trang chủ
  2. Thư viện
  3. Tin tức nội bộ
  4. Ôn thi như thế nào để học hết kiến thức cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Ôn thi như thế nào để học hết kiến thức cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Ngày đăng: 09:42 16/05/2018
Lượt xem:240
Cỡ chữ
Chỉ còn 1 tháng nữa là sẽ tới kỳ thi  THPT quốc gia 2018, Trong giai đoạn này cần phân bổ thời gian ôn thi một cách phù hợp và hiệu quả nhất để bạn tự tin tham gia kì thi THPT Quốc gia 2018. Nếu như bạn vẫn chưa sắp xếp thời gian để ôn thi cho hiệu quả thì hãy tham khảo một số gợi ý sau đây:
 

1. Học các môn xã hội vào buổi sáng

  • 4 giờ sáng – 6 giờ sáng: Khoảng thời gian thích hợp để học những môn lý thuyết

Nếu học thuộc những môn lý thuyết trong khoảng thời gian này, bạn sẽ ghi nhớ cực nhanh. Vì đây là thời điểm yên tĩnh, bạn ít bị chi phối bởi những công việc khác. Vào buổi sáng sớm mọi người vẫn chưa bắt đầu công việc của mình, vậy nên không xuất hiện những tiếng động, âm thanh xung quanh làm phiền việc học của bạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dạy sớm để học bài được, việc dậy sớm để học đòi hỏi rất nhiều bạn phải có nỗ lực rất lớn. Nếu bạn cố gắng dạy sớm một thời gian thì bạn sẽ điều chỉnh được đồng hồ sinh học của mình và chắc chắn bạn sẽ thấy khỏe khoắn và tỉnh táo hơn khi dạy sớm.

Thông thường các thí sinh sẽ lựa chọn học khuya để ôn bài hơn là dậy sớm, bạn vẫn nghĩ rằng việc học như vậy sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn và tập trung hơn. Ngược lại với điều đó, thức quá khuya để ôn bài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và sẽ không tập trung được vào ngày hôm sau. 
  •  7 giờ - 10 giờ sáng: Khung giờ để làm bài tập vận dụng và tìm hiểu thêm tài liệu

Thời gian này là thời điểm bắt đầu những công việc của một ngày mới, xung quan bạn sẽ bắt đầu xuất hiện nhiều âm thanh và những yếu tố khác khiến bạn bị chi phối nên việc học thuộc lòng sẽ không đạt hiệu quả cao. Bạn hãy chuyển sang làm các dạng bài tập của những môn xã hội, Có thể học nhóm, kết hợp giải bài tập cùng với bạn của mình sẽ hiệu quả hơn.


 

2. Đối với các môn tự nhiên, học buổi chiều và tối

  • 13 giờ - 16 giờ: Đọc hiểu lí thuyết của các môn tự nhiên
Để giải được các bài tập môn tự nhiên, bạn cần đọc, ghi nhớ và hiểu lí thuyết để hiểu rõ bản chất và vận dụng vào bài tập. Lí thuyết của các môn tự nhiên không yêu cầu bạn phải nhớ từng dấu chấm dấu phẩy, tuy nhiên bạn cần hiểu đúng và đủ bản chất của nó để biết áp dụng vào làm những dạng bài tập khác nhau.


 
  •  19 giờ - 23 giờ: Làm bài tập, học những môn cần suy luận và tính toán

Sau một ngày học vất vả, buổi tối bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và xuất hiện những cơn buồn ngủ. Việc làm bài tập sẽ kích thích não bộ hoạt động, sẽ đỡ buồn ngủ hơn, vì thế hãy làm bài những bài tập yêu cầu bạn phải suy luận logic và tính toán để đấu tranh với cơn buổn ngủ. Ngoài ra, vào buổi tối hiệu quả sáng tạo của bạn sẽ cao hơn và giúp bạn tiếp cận kiến thức nhanh hơnĐể đạt được kết quả cao nhất cho kỳ thi quan trọng sắp tới. Hãy lập cho mình một kế hoạch chi tiết để có thể ôn thi một cách hiệu quả nhất bạn nhé.

Chúc các bạn teen 2k có một kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao!

Bình luận Facebook
Bình luận Form
Đánh giá trung bình
Có (0 ) lượt đánh giá
5 sao (5)
4 sao (4)
3 sao (3)
2 sao (2)
1 sao (1)

Đánh giá

bình luận
i-tech Average rating: 0 0

I-tech "Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp"

Đăng ký tư vấn