1. Trang chủ
  2. Thư viện
  3. Tin công nghệ
  4. Triển vọng ngành Công nghệ thông tin

Triển vọng ngành Công nghệ thông tin

Ngày đăng: 03:20 30/05/2018
Lượt xem:2.789
Cỡ chữ
Theo thống kê, năm 2017 có tới 200 nghìn sinh viên ra trường không xin được việc làm hoặc làm những công việc trái ngành. Xuất phát từ việc các bậc phụ huynh thường hướng con chọn chuyên ngành, trường học theo xu hướng phong trào không cân nhắc kỹ đến nhu cầu thực tế mà chỉ chú trọng vào bằng cấp. Vậy chọn ngành nghề như thế nào? Học ở đâu tốt cũng là những câu hỏi được đặt ra khá nhiều từ các bậc phụ huynh và các thí sinh trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia.
 
Đến năm 2020, nhu cầu nhân lực về CNTT hơn 400 000 người như vậy mỗi năm Việt Nam sẽ cần 80.000 trong khi hiện tại, mỗi năm chỉ có 32000 sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT. Con số thể hiện sự thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực trong lĩnh vực CNTT, Đây cũng chính là tín hiệu tích cực để thúc đẩy các bạn trẻ theo học ngành CNTT và cũng là cơ hội để các bạn có thể khẳng định mình trong tương lai.

 
 
Với tốc sộ phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo cũng như các máy móc, trang thiết bị hiện đại CNTT đã trở thành một ngành mũi nhọn của nền kinh tế hội nhập.Tuy nhiên, nhân lực có kỹ năng chuyên sâu cũng như kinh nghiệm thực tế của ngành đang rơi vào tình trạng khan hiếm trong khi nhu cầu này so với nhu cầu của xã hội ngày một tăng cao. Đây chính là cơ hội việc làm cho các bạn đang theo học công nghệ thông tin để đáp ứng được như cầu nguồn nhân lực có kiến thức  cũng như kỹ năng cao hiện nay.
 
Đôi nét về viện Đào tạo CNTT quốc tế I-Tech
 
Viện đào tạo CNTT quốc tế I-Tech là một đơn vị đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Đào tạo CNTT. Bắt nguồn từ những nhu cầu thực tế của xã hội, Đào tạo các kiến thức khoa học, tạo giá trị cho sinh viên, mong muốn xây dựng một môi trường giáo dục kết hợp giữa đào tạo lý thuyết và khả năng thực hành thực tế Ts. Nguyễn Hoài Duy đã thành lập viện Đào tạo CNTT quốc tế I-Tech. Chương trình đào tạo được xây dựng và liên tục update dựa trên nhu các nhu cầu, mô hình thực tế bên ngoài doanh nghiệp. Đội ngũ giảng viên có nền tảng kiến thức vững chắc, nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và tham gia các dự án thực tế tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

 
Đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ trung, nhiệt tình và năng động
                              Đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ trung, nhiệt tình và năng động

Với mục tiêu lấy chất tượng giáo dục làm nền tảng,Viện Đào tạo CNTT quốc tế I-Tech có sứ mệnh cung cấp các sản phẩm đào tạo chất lượng, các ứng dụng và chuyển giao những ứng dụng công nghệ tiên tiến. Đào tạo một nguồn nhân lực CNTT có kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành cũng như khả năng thích nghi cao trong môi trường làm việc thực tế doanh nghiêp trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.
 
Phòng học thân thiện, hiện đại
 
Phòng học thân thiện, hiện đại

Trong quá trình học tập tại I-Tech, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo lý thuyết song song với thực hành trên các thiết bị thật được trang bị tại phòng học. Sinh viên được học tập trong mội trường học hiện đại, không gian học thân thiện mang lại cho sinh viên cảm hứng học tập tốt hơn dễ tiếp thu bài hơn.
  
Buổi giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên tại viện Đào tạo CNTT quốc tế I-Tech

Buổi giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên tại viện Đào tạo CNTT quốc tế I-Tech

Đặc biệt, sinh viên có thể bắt đầu ĐI LÀM NGAY còn khi ngồi trông ghế nhà trường.  Hiện nay, viện Đào tạo quốc tế I-Tech đã liên kết với các doanh nghiệp làm về lĩnh vực CNTT để hợp tác cung ứng nguồn nhân lực trong lĩnh vực CNTT đảm bảo cho các bạn sinh viên ra trường sẽ có việc làm luôn với mức lương cao, ổn định và chế độ đại ngộ cao. Mức lương trung bình mà một bạn sinh viên ngành CNTT vừa tốt nghiệp là 8-10 triệu VNĐ/ Tháng. Bên cạnh đó, trong quá trình học Cao đẳng CNTT chất lượng cao tại I-Tech, song song với các buổi học lý thuyết trên lớp các bạn sinh viên được tham gia các dự án thực tế ngoài doanh nghiệp. Chính vì vậy sau khi ra trường bạn đã có hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc, đây là một ưu thế giúp bạn có thể tự tiên apply vào bất cứ một doanh nghiệp làm.
 
Tuyển sinh Cao đẳng CNTT Chất lượng cao

Khóa học chuyên gia điều tra tội phạm mạng máy tính- CHFI

Khóa học giải pháp hạ tầng mạng trong doanh nghiệp - CCNA

Khóa học giải pháp dịch vụ mạng trong doanh nghiệp- MCSA
 

Bình luận Facebook
Bình luận Form
Đánh giá trung bình
Có (0 ) lượt đánh giá
5 sao (5)
4 sao (4)
3 sao (3)
2 sao (2)
1 sao (1)

Đánh giá

bình luận
i-tech Average rating: 0 0
Các bài viết khác

10 lý do khiến bạn muốn đăng ký học CNTT ngay.

Ngày đăng: 29/05/2018 Lượt xem: 2.118

VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH CNTT

Ngày đăng: 29/05/2018 Lượt xem: 4.058

Chọn ngành gì thì thích hợp trong giai đoạn hiện nay?

Ngày đăng: 29/05/2018 Lượt xem: 2.096

Vì sao nên chọn ngành CNTT

Ngày đăng: 23/05/2018 Lượt xem: 3.096

Việt Nam có hơn 1500 vụ tấn công mạng máy tính

Ngày đăng: 21/05/2018 Lượt xem: 1.758

I-tech "Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp"

Đăng ký tư vấn