1. Trang chủ
  2. Thư viện
  3. Tin công nghệ
  4. VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH CNTT

VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH CNTT

Ngày đăng: 04:22 29/05/2018
Lượt xem:4.058
Cỡ chữ

Việt Nam chúng ta đang dần hòa nhập với sự phát triển trong khu vực và trên thế giới. Với tốc độ phát triển chóng mặt của ngành CNTT thì nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng, hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Chính vì vậy, công nghệ thông tin đang là ngành nóng và đây là cơ hộ “Vàng” có các bạn học ngành CNTT. Dưới đây là một số lý do giải thích tại sao bạn nên đăng ký học ngành Công nghệ thông tin “NGAY” và “LUÔN”

1. Thiếu trầm trọng nguồn nhân lực ngành CNTT
 
Báo cáo về ngành CNTT Việt Nam 2017 của Vietnamworks cho biết, nhu cầu nhân sự ngành CNTT đang ở mức cao nhất trong lịch sử với gần 15.000 việc làm được tuyển dụng trong năm 2016. Theo dự báo của Vietnamworks, với gần 80.000 nhân lực CNTT sẽ tốt nghiệp tại các trường trong hai năm, 2017 và 2018,  tuy vậy so với nhu cầu tính đến cuối năm 2018, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 70.000 nhân lực về CNTT.
 


Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tới năm 2020, Việt Nam thiếu hụt hơn 400.000 nhân sự IT. Cách mạng 4.0 đang đến gần với sự lên ngôi của công nghệ đã thực sự tạo nên cơn "khát" nhân lực CNTT.
 
2. Công việc năng động, sáng tạo
 
Hầu hết nhân sự làm việc trong ngành công nghệ thông tin đều là những người trẻ tuổi có hoài bão và ước mơ. Làm việc  trong môi trường như thế, bạn có thể học hỏi,  phát huy hết tiềm năng và năng lực vốn có tiềm ẩn của bản thân. Đây là môi trường tốt để bạn có thể phát triển và thể hiện tối đa óc sáng tạo.
 
Đặc thù công việc cũng yêu cầu bạn cần phải năng động, sáng tạo và chịu khó tìm tòi những cái mới để bắt kịp được xu hướng phát triển của xã hội.
 
3. Được tiếp cận, học hỏi các kiến thức mới
 
Công nghệ thay đổi liên tục đòi hỏi những người làm trong lĩnh vực CNTT cần phải nhạy bén, năng động và có thể tìm tòi, sáng tạo ra những thứ mới lạ cũng như cập nhật các kiến thức mới nhất về máy móc, thiết bị công nghệ. Để tăng hiệu suất học tập và làm việc năng động, hiệu quả cũng như sáng tạo hơn bạn cần cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất. Đó là những yếu tố một công dân thế hệ mới cần có, đặc biệt trong thời đại 4.0.
 
4. Có cơ hội để phát huy và khẳng định mình
 
Công nghệ thông tin là một trong những nghề có tính cạnh tranh gay gắt và tính đào thải khốc liệt. Vì đây là một lĩnh vực phát triển với tốc độ nhanh nhất và đòi hỏi nhiều nhất những trí tuệ siêu việt trên thế giới. Để đứng vững được trong lĩnh vực này, yêu cầu bạn phải  nắm vững kiến thức, thành thạo trong thực hành cũng như nhạy bén với sự thay đổi của công nghệ. Nếu bạn là người tài năn, yêu thích công việc và quyết tâm theo đuổi lĩnh vực này, bạn có thể vượt qua những khó khăn đó. Hầu hết những nhân vật nổi tiếng trong ngành Công nghệ thông tin đều khởi đầu từ hai bàn tay trắng.

5. Học CNTT ở đâu tốt?
 
Viện  Đào tạo CNTT quốc tế I-TECH là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, có nhiệm vụ chủ yếu là Đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý phòng CNTT thuộc các Sở ban ngành / Tổ chức/ Doanh nghiệp, tư vấn giải pháp và triển khai các dự án thực tế bao gồm chuyên ngành Quản trị mạng& bảo mật, Lập trình, Đồ họa. Ngoài ra, hàng năm I-TECH có hàng trăm kỹ sư thực hành ngành CNTT tốt nghiệp với năng lực chuyên môn tốt và khả năng thích ứng một môi trường làm việc thực tế cao.Tại I-Tech bạn sẽ được tham gia các khóa học ngắn hạn, dài hạn liên quan đến lĩnh vực Công nghệ thông tin. Ở đây, bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng thực hành trên các thiết bị, mô hình thực tế bên ngoài doanh nghiệp song song với quá trình học lý thuyết trên lớp.

I-Tech khẳng định toàn bộ chương trình đào tạo tại Viện đều được xây dựng dựa trên thực tế ngoài doanh nghiệp, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và tham gia các dự án tại các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp…Bạn có thể đánh giá được khi tham gia trải nghiệm thực tế tại đây. Bên cạnh đó, phòng học thân thiện được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại cũng là một yếu tố đặc biết tại đây.

Để giải đáp các thắc mắc cũng như biết thêm chi tiết về thông tin chi tiết các khóa Đào tạo vui lòng liên hệ theo thông tin:

Địa chỉ: Viện Đào tạo CNTT quốc tế I-Tech, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0966 622 276 hoặc 024 666 222 76
Email: info@i-tech.edu.vn
Website: i-tech.edu.vn
 

Bình luận Facebook
Bình luận Form
Đánh giá trung bình
Có (0 ) lượt đánh giá
5 sao (5)
4 sao (4)
3 sao (3)
2 sao (2)
1 sao (1)

Đánh giá

bình luận
i-tech Average rating: 0 0
Các bài viết khác

10 lý do khiến bạn muốn đăng ký học CNTT ngay.

Ngày đăng: 29/05/2018 Lượt xem: 2.117

Chọn ngành gì thì thích hợp trong giai đoạn hiện nay?

Ngày đăng: 29/05/2018 Lượt xem: 2.095

Triển vọng ngành Công nghệ thông tin

Ngày đăng: 29/05/2018 Lượt xem: 2.788

Vì sao nên chọn ngành CNTT

Ngày đăng: 23/05/2018 Lượt xem: 3.096

Việt Nam có hơn 1500 vụ tấn công mạng máy tính

Ngày đăng: 21/05/2018 Lượt xem: 1.758

I-tech "Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp"

Đăng ký tư vấn