1. Trang chủ
  2. Thư viện
  3. Tin tuyển sinh
  4. Xét tuyển bằng điểm học bạ, Xua tan nỗi lo tỉ lệ chọi cao

Xét tuyển bằng điểm học bạ, Xua tan nỗi lo tỉ lệ chọi cao

Ngày đăng: 04:27 11/05/2018
Lượt xem:398
Cỡ chữ
Năm 2018 cả nước có hơn 2,75 triệu nguyện vọng đăng kí vào các trường đại học. Theo thống kê, tỉ lệ chọi vào các trường năm nay tăng mạnh. Điều này cũng là nguyên nhân khiến nhiều thí sinh khó tránh khỏi tâm lý hoang mang, lo lắng trước ngưỡng cửa chọn xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Bên cạnh phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, hiện nay có rất nhiều trường uy tín áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Đây là giải pháp phù hợp được nhiều thí sinh lựa chọn trong nhiều năm qua vì các tiêu chí như giảm áp lực thi cử, làm “nhẹ” nỗi lo liên quan đến tỷ lệ chọi khi tham gia xét tuyển.

Theo đó, xét học bạ sẽ là hướng giúp thí sinh có thêm cơ hội vào đại học nếu điểm thi THPT không đạt mức mong đợi. Điểm học bạ là minh chứng cho quá trình nỗ lực học tập trong suốt năm lớp 12. Song song với việc lựa chọn nguyện vọng, thí sinh không nên bỏ qua điểm số học bạ của mình để ứng phó với việc tỉ lệ chọi tăng và nắm chắc thêm một tấm vé vào đại học.

Đặc biệt, nhiều thí sinh có thành tích học khá, giỏi vẫn ưu ái với phương thức xét tuyển học bạ sẽ vì đây còn là tiêu chí tuyển thẳng cũng như cơ hội lớn cho các bạn ở các trường đại học lớn. Bên cạnh đó, theo thống kê chung, đa số các trường đại học yêu cầu thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn từ 18 trở lên sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ. Vì thế cơ hội trúng tuyển của những bạn có điểm học bạ “đẹp” càng cao hơn.

Về cơ bản, điều khác biệt duy nhất giữa phương thức xét tuyển chính là về điều kiện xét tuyển và mốc thời gian xét tuyển. Ở mỗi trường, điều kiện và thời gian xét tuyển học bạ sẽ do trường đại học đó quy định.

Viện Đào tạo CNTT quốc tế I-Tech thông báo tuyển sinh Cao đẳng CNTT chất lượng cao năm 2018 theo hình thức xét tuyển học bạ THPT

Tại I-Tech, phòng tuyển sinh nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20/04, thí sinh chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm: Phiếu đăng kí xét tuyển, giấy khai sinh công chứng, Bản sao học bạ, Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Bản photo chứng minh nhân dân. Đối với trường hợp thí sinh chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thờiHồ sơ xét tuyển gửi về: Viện Đào tạo CNTT quốc tế I-Tech, Số 290 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Số điện thoại tư vấn: 024 666 222 76 hoặc 0966 622 276
Website: I-tech.edu.vn
Email: Info@i-tech.edu.vn
 

Bình luận Facebook
Bình luận Form
Đánh giá trung bình
Có (0 ) lượt đánh giá
5 sao (5)
4 sao (4)
3 sao (3)
2 sao (2)
1 sao (1)

Đánh giá

bình luận
i-tech Average rating: 0 0

I-tech "Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp"

Đăng ký tư vấn